จัดสวน


ครที่กำลังมองหาไอเดียการจัดสวนบ้านให้ดูดีมีสไตล์ เข้ากับยุคปัจจุบัน โฮมเดคมีไอเดียการจัดสวนพักผ่อนในแบบต่างๆมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่กว้างหรือพื้นที่บริเวณจำกัด

มาจัดสวนเพื่อเติมเต็มความสุข สัมผัสกับความร่มเย็นภายในบ้านของเรากันค่ะ 

1. Classic Contemporary Garden

เป็นสวนสวยงามที่คลาสสิกร่วมสมัย ในบรรยากาศเฟอร์นิเจอร์ไม้ อิฐรีไซเคิล ปูพื้นด้วยหินทราย มีสระว่ายน้ำไว้ตรงกลาง เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับห้องกล้างแจ้งที่กลมกลืนกับบ้าน เป็นได้ทั้งห้องทำงาน และห้องนั่งเล่น

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน
จัดสวน
 

2. Simple & Modern Garden

จัดสวนลานชั้นลอยหน้าบ้าน ให้เป็นพื้นที่ใช้สอยง่ายๆ สไตล์กลางแจ้งสำหรับผู้ใหญ่และโซนสำหรับเด็ก มีมุมเก้าอี้โซฟา สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน มีกระดานดำให้เด็กๆได้เล่นเพลิดเพลิน มีโต๊ะยาวเป็นห้องครัวกลางแจ้งไว้ใช้เวลากับครอบครัวอย่างเต็มที่

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน


3. Tropical Garden

      จัดสวนรอบบ้านกลางแจ้งในแบบฤดูร้อน ให้เป็นสวนที่สมบูรณ์แบบ เริ่มจากคุณเปิดประตูบ้านออกมาที่สวน เดินผ่านพื้นไม้มาถึงโต๊ะนั่งพักผ่อน จิบกาแฟ อ่านหนังสือยามว่าง เบื้องหน้าเป็นสระว่ายน้ำสีฟ้า ต่อไปอีกเป็นพื้นที่กลางแจ้งที่จัดไว้เป็นอีกมุมพักผ่อน ด้วยโซฟาสีสันสดใสตัดกับผนังสีเทา และมีระเบียงไม้่โดยรอบ ช่างเป็นอะไรที่เพอร์เฟค ไม่ว่าคุณจะเดินไปมุมไหนของสวนรอบบ้านนี้ คุณจะได้มุมพักผ่อนในแบบที่คุณต้องการ

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

4. Town Garden

เป็นการจัดสวนที่ให้บรรยากาศราวกับกำลังพักผ่อนอยู่ในสวนกลางเมือง ที่รายล้อมไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ มีโต๊ะอาหารที่สามารถนั่งภายใต้แสงเทียน มีมุมน้ำตกประดับด้วยวัสดุที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายเข้ากับธรรมชาติ เป็นสภาพแวดล้อมที่ให้ร่มเงา เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจไ้ด้เป็นอย่างดี

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

5. Secret Garden

    หากคุณมีบริเวณพื้นที่สวนเป็นลานกว้าง คุณสามารถจัดสวนให้มีรูปแบบที่ดูน่าค้นหาได้ โดยการไล่ระดับต่างๆ เริ่มจากตัวบ้านออกไป จะเจอสระว่ายน้ำ มุมนั่งพักริมสระว่ายน้ำจะจัดเป็นเตียงไม้พับ โซฟาไม้ หรือ โต๊ะสังสรรค์ ระหว่างทางเดินสูงขึ้นไปเป็นลานสนามหญ้ากว้างที่ประดับด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่และขนาดเล็ก จัดวางเครื่องประดับต่างๆเช่นแจกันดอกไม้ หรือ โคมไฟ ก็จะทำให้บ้านดูน่าค้นหามากขึ้น

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

6. Family Garden

จัดบริเวณลานรอบบ้านให้เป็นพื้นที่สำหรับครอบครัว ด้วยระเบียงโซฟาสวยงาม โต๊ะอาหาร โต๊ะนั่งเล่น สระว่ายน้ำ  และจัดโซนสำหรับเด็กๆที่ประดับด้วยที่นั่งแบบ built-in และกระดานดำขนาดใหญ่ ให้เด็กมีความสนุกสนานอย่างปลอดภัยอยู่ในบ้าน พ่อแม่ผู้ปกครองก็ได้พักผ่อนไปด้วยอย่างสบายใจ

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

7. Rooftop Garden

สวนดาดฟ้าสีเขียวขจี ตั้งอยู่บนตึกสูงระฟ้าใจกลางเมือง เป็นสวนที่ให้ความเป็นส่วนตัว ด้วยการจัดเฟรมที่นั่งไม้สวน โต๊ะอาหาร สนามหญ้าเล็กๆ ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ให้ความรู้สึกราวกับคุณอยู่บนท่าเรือ หรือบนยอดเขาสูง เป็นการพักผ่อนที่ให้บรรยากาศสุดพิเศษมากๆ

จัดสวน

 จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

จัดสวน

ที่มาโดย Homedec.ih.th

Comment

Comment:

Tweet